เอสซีจี รวมพลังคืนสุขชาวใต้ ผนึกกำลังทุกภาคส่วนร่วมฟื้นฟูบ้าน วัด โรงเรียน ให้กับผู้ประสบอุทกภัย

เอสซีจี ปูนเสือ ซีแพค และคอตโต้ รวมพลังคืนสุขชาวใต้ เปิดตัวคาราวานเดินสายให้คำปรึกษา "รวมพลังซ่อมบ้าน สร้างสุข" ให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อมบ้านในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี

664 views
เช้าวันนี้ ( 9 ก.พ.60) ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช เอสซีจี ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม "เอสซีจี รวมพลังคืนสุขชาวใต้" เพื่อร่วมฟื้นฟูบ้าน วัด โรงเรียน พร้อมเปิดตัวคาราวาน "รวมพลังซ่อมบ้านสร้างสุข" ให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อมแซมบ้านในพื้นที่  จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี 

โดยเมื่อช่วงเช้าได้มีกิจกรรมการปรับปรุงพื้นทางเดินให้กับวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมที่ผ่านมาให้กลับมาสวยงามตามเดิม จากนั้นในช่วงบ่ายคณะทั้งหมดได้ไปร่วมกันฟื้นฟูโรงเรียนวัดกัลยานฤมิต ที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับความร่วมมือร่วมใจจากภาคีเครือข่ายในภาคใต้ หน่วยงานราชการ ชุมชน น้องๆอาชีวศึกษา พนักงานเอสซีจี และแฟนเพจเอสซีจีรักษ์น้ำเพื่ออนาคต

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า "จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากอุทกภัยในครั้งนี้ ทางจังหวัดเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงเร่งดำเนินการช่วยเหลือมาโดยตลอด ซึ่งในขณะนี้ถึงช่วงเวลาของการฟื้นฟูหลังน้ำลด จึงได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อพลิกฟื้น และคืนความสุขให้พี่น้องชาวใต้ร่วมกับภาคเอกชน เพื่อให้สถานการณ์กลับคืนสู่ปกติโดยเร็ว"นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช
 
นายนิธิ ภัทรโชค ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-ตลาดในประเทศ เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า "จากวิกฤติการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องชาวใต้ เอสซีจี พร้อมด้วยพนักงาน คู่ค้า คู่ธุรกิจ เครือข่ายผู้แทนจำหน่าย และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในภาคใต้ จึงได้ระดมความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงการนำความรู้ ความเชี่ยวชาญขององค์กร มาร่วมแก้วิกฤติที่เกิดขึ้น โดยจัดกิจกรรม คาราวาน "รวมพลังซ่อมบ้านสร้างสุข" เพื่อให้คำปรึกษาซ่อมแซมและฟื้นฟูบ้านหลังน้ำลดแก่พี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัยให้สามารถซ่อมแซมบ้านด้วยตนเองได้  พร้อมแจกคู่มือซ่อมบ้านสร้างสุข และ แบบบ้านอยู่กับน้ำ"

นายนิธิ ภัทรโชค ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-ตลาดในประเทศ เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง
 
นอกจากนี้ เอสซีจี ยังได้จัดโปรแกรมสินค้าราคาพิเศษมอบคูปองส่วนลดสินค้าวัสดุก่อสร้างลดสูงสุดถึง 30% ได้แก่ ปูนซีเมนต์ คอนกรีตผสมเสร็จ กระเบื้องหลังคา ฝา ฝ้า เป็นต้น  โดยผู้ประสบภัยสามารถรับคูปองนี้ได้ที่ศูนย์ราชการกว่า 400 แห่ง เช่น ที่ว่าการอำเภอ และเทศบาลตำบล ครอบคลุม 10 จังหวัดในภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบ และที่คาราวานรวมพลังซ่อมบ้านสร้างสุข หากต้องการปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ร้าน เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ร้านผู้แทนจำหน่าย เอสซีจี ใกล้บ้าน และ SCG Contact Center 02-586-2222  

มูลนิธิเอสซีจี ยังได้เปิดศูนย์ Fix it center ซึ่งเป็นกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนอาชีวศึกษา ภายใต้โครงการฝีมือชนคนสร้างชาติ เพื่อร่วมซ่อมแซมสิ่งของต่างๆ ที่ได้รับความเสียหาย ทั้งเครื่องยนต์ รถจักรยานยนต์ ระบบไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

สำหรับคาราวาน "รวมพลังซ่อมบ้านสร้างสุข" จะเดินสายให้คำปรึกษาในพื้นที่ต่างๆ ดังนี้

วันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2560   ณ พื้นที่ส่วนกิจกรรม ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน โอเชี่ยน จังหวัดนครศรีธรรมราช  
วันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2560   ออกบูธร่วมกับงานธงฟ้า ศาลากลางจังหวัดพัทลุง
วันที่ 18-19 กุมภาพันธ์ 2560   ณ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส จังหวัดสุราฏร์ธานี
 
 
[ ชมภาพทั้งหมดในอัลบั้มด้านล่างค่ะ ]
 

ข่าวอื่นๆ