พนักงานทีวีบูรพาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พนักงานทีวีบูรพาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เตรียมส่งมอบให้สำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

1,728 views
วันที่ 25-26 กันยายน 2560 บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ได้จัดกิจกรรมให้พนักงานร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยมีวิทยากรจากสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ฝึกสอน มีพนักงานสลับเข้าร่วมกิจกรรมตลอดทั้งสองวัน ดอกไม้จันทน์ทั้งหมดหลังจากประดิษฐ์เสร็จแล้วจะจัดส่งให้กับสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร ต่อไป


พี่หมูหวาน ณัจยา ชาญกล พูดถึงความรู้สึกของการได้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีมากๆหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีโอกาสได้ไปกราบพระบรมศพพระองค์ท่าน ครั้งนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่เราจะมีโอกาสทำให้พระองค์ท่าน รู้สึกมีความสุขที่ได้ทำแต่เป็นความสุขที่ปนไปด้วยความเศร้าในใจ" 
พี่นา ณฐนันทร์  ธนสิริกุลวัฒน์ กล่าวว่า  "รู้สึกอยากทำสิ่งใดก็ได้ที่จะสามารถทำให้พระองค์ท่านได้ จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด"
น้องโย โยษิตา กมลจิตอนันต์ กล่าวว่า "รู้สึกภูมิใจมากค่ะ เวลาทำเสร็จแต่ละดอกเรายิ่งภูมิใจ เพราะเรารู้ดีว่าเราทำเพื่อใคร ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆหากเทียบกับสิ่งที่พระองค์ท่านทำให้กับพวกเรา แต่มันก็เป็นความตื้นตันใจของเรา ว่าอย่างน้อยเราก็ได้แสดงความเคารพและความอาลัยถวายแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย ผ่านดอกไม้จันทน์นี้ค่ะ"
พี่จุ๊บ  ปิยฉัตร ประยูรเวช  กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่มีโอกาสทำอะไรให้พระองค์ท่าน อะไรที่เราพอทำเพื่อพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายได้ เราก็อยากทำ"


 

ข่าวอื่นๆ