แฟนคลับเตรียมเฮ!! ผลโหวตรางวัลคนต้นเรื่องแห่งปี

คนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 9 พลังของแผ่นดิน

3,097 views

“หมอปลา” เจ้าของฉายา “มือปราบสัมภเวสี”  ผู้เป็นที่พึ่งของผู้คนที่ได้รับความทุกข์ ความเดือดร้อน และความเจ็บป่วยจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ “ภารกิจชีวิต” ของ “หมอปลา” ผู้ถูกโชคชะตาฟ้าลิขิตให้เขาต้องทำหน้าที่ปลดเปลื้องพันธนาการความทุกข์สารพัดรูปแบบแก่ผู้คน ซึ่งเป็น “ภารกิจ” ที่ทำให้เขาต้องทิ้งความฝัน  ทิ้งอนาคต  ทิ้งผลประโยชน์ส่วนตน  เพื่อทำหน้าที่ขจัดปัดเป่าความทุกข์ และแก้ปัญหาชีวิตให้กับผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ  ซึ่งต่างดั้งด้นเดินทางมาเพื่อหวังว่าที่นี่จะเป็นที่พึ่งสุดท้าย
Click ที่นี่เพื่อรู้จักกับหมอปลา ]
 
 
"น้องกร" คลิปหนูน้อยจอมสัปหงกวัยขวบเศษในชุดนุ่งขาวห่มขาวนั่งสัปหงกอยู่ข้าง พระอาจารย์อำนวย เจ้าอาวาสวัดป่ามณีกาญจน์ จังหวัดนนทบุรี ที่โด่งดังในโลกออนไลน์เมื่อ 3 ปีที่แล้วทำเอาญาติโยมที่ได้พบเห็นต่างอมยิ้มในความน่ารักน่าเอ็นดู และไร้เดียงสาของหนูน้อยคนนี้ จนเป็นที่กล่าวถึงและรู้จักในวงกว้างในชื่อ “น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์” ด.ช.จิรกร ศรสงคราม   หนูน้อยคนดังที่ในปัจจุบันอายุ 5 ขวบ ซึ่งผู้เป็นแม่ วริษฐา เสือแผ้ว ได้พาน้องเข้าวัดตั้งแต่น้องกรอยู่ในท้องแม่ จนกระทั่งคลอดออกมาก็พามาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจนถึงปัจจุบัน น้องกรมักตามพระอาจารย์อำนวยไปบิณฑบาตในทุกเช้าตั้งแต่เพิ่งเริ่มหัดเดินเตาะแตะ และคุ้นเคยกับกิจของสงฆ์ภายในวัดเป็นอย่างดี น้องกรจึงถูกบ่มเพาะจิตใจและถูกหล่อหลอมในเส้นทางสายธรรมะตั้งแต่ยังพูดไม่ได้ สิ่งแวดล้อมรอบตัว ความงอกงามภายในจิตใจ ส่งผลถึงการพัฒนาจิตใจของเด็กคนหนึ่งที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต
[ Click ที่นี่เพื่อรู้จักกับน้องกร ]
 
“มิ้ง โรเซ่”  หรือ  “พศวีร์   อุตสาหะ” ผู้เติบโตมาในครอบครัวที่แตกแยก มีต้นทุนชีวิตที่ติดลบ ต้องต่อสู้ดิ้นรนทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีวิต และส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือตั้งแต่เด็กๆ ทั้งเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหาร  โชว์ตลกคาบาเร่ย์  โชว์ตลกคาเฟ่  ช่างเสริมสวย  ครูฝ่ายกิจกรรมโรงเรียน  ฯลฯ จนกระทั่งหันเหชีวิตมายึดอาชีพโชว์เปิดหมวกตามตลาดนัดถนนคนเดิน และร้านอาหารต่าง ๆ ยามค่ำคืน เพื่อหาเลี้ยงชีวิตในแต่ละวัน  แม้หลายต่อหลายคนจะตั้งคำถามต่อวิถีที่เธอเลือกเดิน บ้างก็มองว่าเธอบ้า เพี้ยน แต่สำหรับเธอกลับมองเป็นอาชีพที่มั่นคงเพราะไม่ต้องยืมจมูกคนอื่นหายใจและเป็นงานที่เบ็ดเสร็จในตัวเอง และที่สำคัญเธอได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และดึงเอาความสามารถที่ตัวเองมี ทั้งในเรื่องของมุขตลก  ความเจ้าบทเจ้ากลอน และการแต่งตัวสร้างสีสันในรูปแบบต่าง ๆ มาแสดงโชว์ต่อสายตาผู้คน แม้ชีวิตของมิ้ง โรเซ่ จะเติบโตมาท่ามกลางความขาดพร่องหลาย ๆ อย่างในชีวิต แต่เธอกลับมีวิธีคิดที่นำพาชีวิต ให้ยืนหยัดอยู่ในสังคมและในโลกแห่งความจริงอย่างคนที่มีศักดิ์ศรีคนหนึ่ง
[ Click ที่นี่เพื่อรู้จัก มิ้ง โรเซ่ ]


วันนี้ (31 ตุลาคม 2560) วันสุดท้ายแล้วนะคะ ใครที่ยังไม่ได้โหวตให้กับคนต้นเรื่องที่คุณชื่นชอบไปโหวตกันได้ที่ Link นี้ค่ะ  
www.tvburabha.com

ประกาศผลโหวตในงานคนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 9 วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 
ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ขณะนี้ที่นั่งเต็มแล้ว สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถแจ้งชื่อไว้ได้หากมีแฟนรายการยกเลิกจะแจ้งให้ทราบตามลำดับค่ะ
โทร 0-2158-6122 ต่อ  721-726 

ข่าวอื่นๆ