views

คนในปัจจุบันหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพมากขึ้น  ส่งผลให้ธุรกิจการออกกำลังกายมีการขยายตัวมากขึ้น  รวมถึงรูปแบบการออกกำลังกายที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ หรือข้อจำกัดต่างๆ ทางด้านร่างกายของคนเราที่แตกต่างกัน กบนอกกะลาสัปดาห์นี้พาคุณไปรู้จักกับ สถานออกกำลังกาย หรือที่เราเรียกติดปากว่า “ฟิตเนส” ที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาช่วยในการออกกำลังกาย  สามารถช่วยวิเคราะห์องค์ประกอบต่างๆ ของร่างกายเพื่อกำหนดเป็นหมายของเรา รวมถึงเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยซุกซ่อนอยู่ เช่น ลู่วิ่งสุดไฮเทคที่สามารถเปลี่ยนจากมุมมองเดิมๆ ได้อย่างน่าทึ่ง เครื่องบริหารกล้ามเนื้อ ที่เปรียบเหมือนมีเทรนเนอร์ที่มาในรูปแบบดิจิตอล รวมถึงยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะอยู่ในฟิตเนส เพื่อให้เราสนุก เกิดแรงจูงใจในการไปฟิตเนสมากขึ้น
ศาสตร์การบำบัดต่างๆ ถูกนำมาผสมผสานกับการออกกำลังกาย ช่วยเยียวยาสำหรับผู้ที่มีปัญหา หรืออาการบาดเจ็บด้านต่างๆ ให้มีอาการดีขึ้น เช่น การนำจักรยานไปปั่นในน้ำ ที่เรียกว่า Aqua Bike 
ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา ด้านกระดูกข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะหัวเข่า รวมถึงการออกกำลังกายที่เรียกว่า 
พีลาทิส ที่ใช้หลักกายวิภาค ช่วยแก้ปัญหาด้านบุคลิคภาพ หลังแข็ง ไหล่ห่อ จากที่ต้องนั่งขับรถ หรือก้มเล่นโทรศัพท์นานๆ ให้กลับมีบุคลิคภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย
กบพลจะพาคุณไปรู้จักรูปแบบการออกกำลังกาย รูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ คือ “CrossFit” ที่ผสมผสาน การออกกำลังกายหลายๆ แบบไว้ด้วยกัน เน้นในเรื่องของความท้าทายขีดจำกัดของร่างกายและจิตใจ จัดว่าเป็น Sport of Fitness  กีฬาท้าความฟิตเลยก็ว่าได้ รวมถึงการแข่งขันกีฬา Fitness สุดโหดที่แพ้ชนะไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญ แต่เป็นเรื่องของการเอาชนะใจตัวเองเป็นสำคัญ ติดตามได้ใน รายการ กบนอกกะลา ตอน เฟิร์ม ฟิต ชีวิตดี พฤหัสบดีที่ 12 ม.ค. สองทุ่มครึ่ง ทางช่อง 9 MCOT HD
 
ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
http://tvburabha.com/
https://www.facebook.com/tvburabha
https://instagram.com/tvburabha
https://www.facebook.com/kobnokkala

ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
http://tvburabha.com/
https://www.facebook.com/tvburabha
https://instagram.com/tvburabha
https://www.facebook.com/kobnokkala

ตัวอย่างรายการ

คลิปที่ดูล่าสุด