views

เมื่อกระแสออกกำลังกายมาแรงสุดขีด เสื้อผ้าสำหรับการออกกำลังกายก็ได้รับความนิยมตามไปด้วย แต่เสื้อผ้าที่ใช้สำหรับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาโดยเฉพาะ ย่อมต้องแตกต่าง จากเสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป แต่จะต้องมีคุณสมบัติพิเศษเลิศล้ำอย่างไรนั้น ต้องไขความลับ ตามแบบฉบับกบนอกกะลา 
ชุดออกกำลังกาย สไตล์นี้จะมีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ ลายเส้น หรือแถบ ที่ปรากฏอยู่บนเนื้อหา ลายเส้น หรือแถบนี้ ไม่ได้ถูกออกแบบขึ้น เพื่อความสวยงาม แต่นี่คือ “ความลับ” ของชุดออกกำลังกาย “CWX” หนึ่งในชุดออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมมาก ในปัจจุบัน และถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่เป็นที่รู้จัก และคุ้นเคยสำหรับนักออกกำลังกายชาวไทย เพราะ “CWX” มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบและพัฒนามาจาก ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในวาโก้ ชุดชั้นในยอดนิยมของสาวไทย 
แต่เชื่อหรือไม่ว่า ชุดออกกำลังกาย CWX พัฒนามาจากกางเกงชั้นใน กระชับสัดส่วนของผู้หญิง ซึ่งวาโก้เจแปนคอร์เปอร์เรชั่นได้จดสิทธิบัตรไว้ เมื่อพร้อมกับ Idea ที่ค้นพบโดยบังเอิญ จากนักวิจัยของบริษัทที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นสกี แล้วหน่วยปฐมพยาบาลได้ใช้เทป หรือ ที่เรียกกันว่า “Sport Taping” แปะไว้ในเบื้องต้น แต่ทำให้บรรเทาอาการบาดเจ็บ และสามารถเล่นสกีต่อได้ “Sport Taping” จึงถูกนำมาคิดค้นพัฒนาเป็นวัสดุ ที่สามารถใช้ กับเสื้อผ้าได้ จนกลายเป็นชุดออกกำลังกายในที่สุด และไม่ได้ใช้เป็นเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังเป็น เสื้อ กางเกง กางเกงชั้นใน ชุดชั้นใน และเป็นชิ้นส่วน ที่ใช้สำหรับกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น น่อง ข้อเข่า และข้อเท้า เป็นต้น 
เมื่อนวัตกรรมการใช้คุณสมบัติของ “Sport Taping” มาผสมผสานอยู่กับเสื้อผ้า ด้วยหลักการ ทางวิทยาศาสตร์การกีฬา และ การวิเคราะห์วิจัยการเคลื่อนไหวของมนุษย์ ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬาหรือ เคลื่อนไหวในท่าทางต่าง ๆ ทำให้ชุดออกกำลังกายมีคุณสมบัติมากกว่าความสวยงามในการสวมใส่ แต่ยังทำให้ลายเส้น อันเกิดจากการออกแบบ “Sport Taping” ไปตามลายของกล้ามเนื้อ บนร่างกายของมนุษย์ สามารถกระชับกล้ามเนื้อ ประคับประคองขณะเคลื่อนไหว ช่วยลดแรงกระแทกกระเพื่อม ลดความเสี่ยง จากการบาดเจ็บ และบรรเทาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อได้ 
ชุดออกกำลังกาย จึงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมสำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน ที่มีใจรัก ในการดูแลร่างกาย และสุขภาพ แต่กว่าจะเป็นชุดออกกำลังกายที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ พลาดไม่ได้กับกบนอกกะลา ตอน ตอน ไขความลับชุดออกกำลังกายระดับโลก พฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ ModernineTV 

ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
http://tvburabha.com/
https://www.facebook.com/tvburabha
https://instagram.com/tvburabha
https://www.facebook.com/kobnokkala

ตัวอย่างรายการ

คลิปที่ดูล่าสุด