views

“อยากเป็นวิศวกรครับ อยากเป็นหมอค่ะ อยากเป็นตำรวจครับอยากเป็นพยาบาลค่ะ”
นี่คือคำตอบที่ใครหลายคนเคยตอบในวัยเด็กเมื่อถูกถามว่าโตขึ้นอยากทำอาชีพอะไร แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน คำตอบเหล่านี้ก็เปลี่ยน อาชีพที่เด็กๆ ในยุคนี้อยากเป็น มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด!!
ในยุคสมัยที่สังคม วิถีชีวิต และเทคโนโลยีของทั้งโลกเปลี่ยนอาชีพในฝันของเด็กไทยยุคใหม่ก็เปลี่ยน ข้อจำกัดทางความคิดต่างๆ ได้ถูกทำให้กว้างขึ้น อาชีพที่เกิดจากความชอบส่วนตัว เกิดจากpassion ได้กลายเป็นอาชีพใหม่ๆและเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมซึ่งถือเป็นอาชีพแห่งอนาคตของประเทศเช่นเดียวกับการศึกษาที่จำเป็นต้องปรับตัวให้ทันกับความต้องการของอาชีพใหม่ๆ เหล่านี้ หนึ่งในอาชีพที่เด็กไทยรุ่นใหม่เลือกที่จะทำคืออาชีพเจ้าของธุรกิจ เพราะด้วยลักษณะของเด็กรุ่นใหม่ที่มีความคิดนอกกรอบ และทันสมัย อาชีพเจ้าของธุรกิจจึงตอบโจทย์ได้ดี เช่นเดียวกับการศึกษา และหลักสูตรต่างๆ จึงต้องปรับตัวให้ทันกับความต้องการ คณะการเป็นเจ้าของธุรกิจ และการบริการ จึงเกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการนี้ ซึ่งหลายคนอาจตั้งคำถามว่า การเป็นเจ้าของธุรกิจ จำเป็นต้องมีการเรียน การสอน จริงหรือ? เช่นเดียวกับคณะบริหารธุรกิจ ที่พัฒนาหลักสูตรการตลาดดิจิตัล และสาขาการวางแผนการเงิน และการลงทุนเพื่อมารองรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว อีกอาชีพหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจ ไม่เฉพาะกับประเทศไทยแต่กำลังเติบโตในสังคมโลกอย่างก้าวกระโดดเมื่อเกมไม่ใช่แค่การเล่นเพื่อผ่อนคลายอีกต่อไป แต่กลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล อาชีพที่เกี่ยวกับเกมมีจริงหรือไม่? E-Sport คืออะไร? การเล่นเกมจำเป็นต้องมีหลักสูตรการเรียน การสอน เพื่อมารองรับจริงหรือ? มารู้จักกับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และนวัตกรรมที่จะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อเกมไปอย่างสิ้นเชิง ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของอาชีพในด้านการสื่อสาร อย่างอาชีพที่เกี่ยวข้องกับนิเทศศาสตร์ ที่จำเป็นต้องเปลี่ยนมุมมอง ปรับความคิดต่อการสื่อสารเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยี และสังคมที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา รวมไปถึงคณะดิจิตัลมีเดีย และศิลปะภาพยนตร์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์อาชีพในฝันของเด็กไทยยุคใหม่ ซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าพวกเขาคือมืออาชีพตั้งแต่ในรั้วมหาวิทยาลัย และอีกหนึ่งหลักสูตรสุดท้ายที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าศิลปะการตกแต่งจานอาหาร เพื่อประกอบอาชีพ หรือในโลกของโซเชียลมีเดียจะกลายเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่กำลังได้รับความสนใจโดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ
ติดตามเรื่่องราวของ อาชีพ INTREND ที่คุณนึกไม่ถึง ได้ใน รายการกบนอกกะลา พฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.45 น. ทางช่อง 9 MCOT HD
 
ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่
http://tvburabha.com/
https://www.facebook.com/tvburabha
https://instagram.com/tvburabha
https://www.facebook.com/kobnokkala

ตัวอย่างรายการ

คลิปที่ดูล่าสุด