views

ความเป็นเพื่อนของพวกเขาเริ่มต้นจากเป็นคนที่มีความชอบและความฝันเหมือนๆ กัน ทั้งเรื่องความหลงใหลในหมาไทยพันธุ์หลังอานและจะทำฟาร์มขยายพันธุ์หมาไทยหลังอานด้วยกัน รวมทั้งชอบทำเกษตรอย่างการปลูกมะเดื่อฝรั่งเหมือนๆ กัน ในขณะที่ความฝันกำลังก่อร่างสร้างรูป ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่เคยอยู่ในแผนชีวิตของพวกเขามาก่อน เมื่อ “อิน” ซึ่งคนที่เป็นกำลังหลัก ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมอง หรือ stroke อย่างกะทันหัน จากคนที่จะเป็นที่พึ่งของเพื่อนๆ ต้องกลายมาเป็นภาระแทน เมื่อความฝันต้องหยุดเดินทาง เพื่อนร่วมอุดมการณ์เริ่มห่างหายออกไปทีละคนตามความเหตุผลของชีวิตแต่ละคนคงเหลือเพียง  “แกะ” ผศ.ดร.ชนสรณ์     ภูเด่นแดน  อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ “อิน”ดาบตำรวจ รัชพล ยอดพรมทอง ที่ตัดสินใจลาออกจากราชการก่อนเกษียณมาเพื่อทำฝันร่วมกับเพื่อนๆ  และเขาก็กลายมาเป็นผู้ป่วย
ในขณะที่แผนชีวิตไม่เป็นไปตามที่คิดฝัน “อิน”ต้องต่อสู้กับสภาพร่างกายและความเจ็บป่วย ส่วน “แกะ”ก็ต้องต่อสู้กับปัญหาสารพัดที่ถาโถมเข้ามา ทั้งเรื่องเวลาชีวิต เรื่องหน้าที่การงาน เรื่องลูกที่ต้องรับผิดชอบ เรื่องเพื่อนที่ต้องดูแล เรื่องแม่ที่กำลังเจ็บป่วย แม้กระทั่งเรื่องที่อยู่อาศัย รวมทั้งเรื่องความฝันบางส่วนที่ยังคงพยายามยื้อไว้  โดยการต่อสู้ทั้งหมดนี้เขาสู้เพียงลำพัง กับอาวุธเพียงอย่างเดียวคือ หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ในขณะที่อีกฟากหนึ่งก็ไม่รู้ว่าชะตากรรมของเพื่อนจะกลับมาช่วยเหลือตัวเองได้หรือเปล่า 
เรื่องราวของแกะและอิน เปรียบเสมือนการพยายามสร้างฝันให้เป็นจริงซึ่งมันไม่ง่ายเลย มันก็ไม่ต่างกับการปีนภูเขาที่เมื่อไหร่ได้ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดข้างบนแล้วเมื่อได้ยืนมองลงมา ภาพข้างหน้ามันช่างสวยงามจนทำให้เราหายเหนื่อย แต่ระหว่างที่กำลังพยายามปีนขึ้นไป มันต้องต่อสู้กับความเหนื่อยล้าของร่างกายและจิตใจ  มันต้องใช้ความอดทน  ชีวิตก็คงเป็นเช่นนี้ ติดตามเรื่องราวของมิตรภาพ ความฝันและความรักของเพื่อนแท้ที่ร่วมทุกข์ร่วมฝ่าฝันในวันยากของชีวิตนี้ได้ในรายการคนค้นฅน วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 21.00 ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

ติดตามข่าวสารทีวีบูรพา และรายการต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
Official Web :
http://tvburabha.com
Website : http://tvbdna.com
Facebook : https://www.facebook.com/tvburabha
Facebook : https://www.facebook.com/kontvburabha
Line tv : https://tv.line.me/konkonkon
Dailymotion  : http://www.dailymotion.com/tvburabha
Instagram : https://instagram.com/tvburabha

คนค้นฅน

คลิปที่ดูล่าสุด